วันล้ออายุท่านพุทธทาส ๑๓๐ ปี

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดกิจกรรมวันล้ออายุท่านพุทธทาส ในวนที่ ๒๖-๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ณ สวนโมกขพลารม อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อระลึกถึงท่านและสืบสานปณิธานธรรมตามแนวทางของท่านพุทธทาสภิกขุ ในด้านการส่งเสริมขันติธรรม สันติธรรม วัฒนธรรม ความสัมพันธ์ ความเข้าใจอันดี ของมวลมนุษย์ ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชน นักวิชาการ และบุคลทั่วไปเรียนรู้คุณธรรมและจริยธรรมพุทธศาสนาและปณิธานตามแนวทางวิถีพุทธทาส รายละเอียดกำหนดการดังนี้

วันอาทิตย์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ กิจกรรมฐานกิจกรรมวิถีพุทธทาส

๐๘.๐๐ – ๐๘.๓๐ น.   ลงทะเบียน ณ สวนโมกขพลาราม อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี (ระดับประถม)

๐๘.๓๐ – ๑๒.๐๐ น.  ฐานรวมลานหินโค้ง  โดย พระอาจารย์ทวี จนฺทสโร/นายกฤษณ์พงษ์ แก้วอ่อน

• ฐาน ๑ โรงมหรสพทางวิญญาณ  โดย พระอาจารย์นุ้ย สมฺปนฺโน/นายเจษฎาภรณ์ ช่วยฤกษ์
  • ฐาน ๒ ศาลาธรรมโฆษณ์อนุสรณ์ โดย พระศักดิ์ชัย กิตฺติชโย/ นายธีรพงศ์ หนูสีแก้ว
  • ฐาน ๓ โบสถ์แบบสวนโมกข์ โดย พระเมธี สุเมธโส/ นายประวิทย์ หนูคงนุ้ย
  • ฐาน ๔ สระนาฬิเกร์ โดย พระปลัดพานิช อรินฺทโม/นายณัฐพล หยิมปิ
  • ฐาน ๕ โรงปั้น โดย พระอุดร ถิรสุทฺโธ/นายนพสิทธิ์ สุขโข

๑๒.๐๐ – ๑๓.๐๐ น. รับประทานอาหารกลางวัน (ลานหินโค้ง)

๑๒.๓๐ – ๑๓.๐๐ น.   ลงทะเบียน ณ สวนโมกขพลาราม อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี (ระดับมัธยม)

๑๓.๐๐ – ๑๓.๓๐ น.   พิธีเปิดงานล้ออายุ ๑๑๓ ปี พุทธทาสภิกขุ
                                    โดย     พระภาวนาโพธิคุณ (โพธิ์ จันทสาโร) เจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล
นายทนงศักดิ์ ทวีทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฏร์ธานี
ดร. พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดี   มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

๑๓.๓๐ – ๑๗.๐๐ น.   ฐานรวมลานหินโค้ง  โดย พระอาจารย์ทวี จนฺทสโร/นายกฤษณ์พงษ์ แก้วอ่อน

• ฐาน ๑ โรงมหรสพทางวิญญาณ โดย พระอาจารย์นุ้ย สมฺปนฺโน/นายเจษฎาภรณ์ ช่วยฤกษ์
  • ฐาน ๒ ศาลาธรรมโฆษณ์อนุสรณ์  โดย  พระศักดิ์ชัย กิตฺติชโย/ นายธีรพงศ์ หนูสีแก้ว
    ฐาน ๓ โบสถ์แบบสวนโมกข์  โดย พระเมธี สุเมธโส/ นายประวิทย์ หนูคงนุ้ย
  • ฐาน ๔ สระนาฬิเกร์  โดย พระปลัดพานิช อรินฺทโม/นายณัฐพล หยิมปิ

วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒ วันล้ออายุท่านพุทธทาส  ณ ลานหินโค้ง

๐๙.๐๐ น.     ฟังธรรมภาคเช้า แล้วอภิปรายธรรมะต่อ
๑๕.๐๐ น.     ฟังธรรมภาคบ่าย แล้วอภิปรายธรรมะต่อ

๑๙.๐๐ น.     ฟังธรรมภาคค่ำ แล้วอภิปรายธรรมะต่อถึงเที่ยงคืน