มรส.ร่วมมือ วธจ. และชาวสุราษฎร์ฯ จัดมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม   มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี  รวมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอเชิญร่วมชมมหรสพสมโภชเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ โดยกำหนดพิธีเปิดงานพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๒ จะมีการแสดงศิลป์มโนรา จำนวน ๑๐๐ คน ประกอบการแสดงแสง สี เรือพนมพระ การแสดงกลุ่มพัฒนาสตรีจังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน ๕๐๐ คน และวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังจากโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ต่อด้วยการแสดงหนังตะลุงชื่อดังประชันกัน ๑๐โรง (หนังศรีโต ศ.ศรีพัฒน์, หนังฉัตรชัย ตะลุงลูกทุ่ง, หนังจงเจริญ ศ.ศรีพัฒน์, หน้งณัฐวุฒิ ศ.อาจารย์จูลี่, หนังพรเพชร วงศิริ, หนังชายน้อย สุนทรศิลป์, หนังชอ ศ.ฤๅชาศิลป์, หนังเบนซ์ ศ.เทพศิลป์, หนังเพียว ศ.เทพศิลป์, หนังมอส เมืองแมน) นอกจากนั้นพบกับการแสดงคอนเสิร์ต จากศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “เอกชัย ศรีวิชัย” การแสดงศิลปะการแสดงท้องถิ่น อาทิเช่น การแสดงโนราไข่เลี่ยม และการแสดงอื่น ๆ จากศิลปินพื้นบ้าน และเยาวชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตลอดทุกคืน ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ลิงค์ข่าว