ศึกษาดูงานแหล่งเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม จัดกิจกรรมศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ระหว่างวัน ที่ 12-24 มิถุนายน 2562 ณ จังหวัดภูเก็ต  ซึ่งร่วมด้วยคณะกรรมการศิลปวัฒนธรรมจากหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  โดยในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 คณะกรรมการศิลปวัฒนธรรม ศึกษาดูงานพิพิธภัณฑ์ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับการจัดการพิพิธภัณฑ์สุราษฎร์ธานี  ต่อมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพดั้งเดิม เพื่อนำมาปรับปรุงการจัดพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวสุราษฎร์ธานี   ศึกษาดูงานแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ณ ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส ณ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยทัว และพิพิธภัณฑ์เพอรานากัน พร้อมทั้งร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์จากที่ศึกษาดูงานเพื่อเชื่อมโยงนำมาสู้การใช้ประโยนช์ได้จริงในงานด้านศิลปวัฒนธรรม

ต่อมาวันที่ 13 มิถุนายน 2562  คณะกรรมการด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม   ร่วมประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม “ทุนทางวัฒนธรรมกับการบริหารจัดการองค์กร”  และร่วมฟังบรรยายพิเศษ “บทบาทของสถาบันอุดมศึกษากับการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม” โดย ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม  มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

สำหรับการศึกษาดูงานวันที่สุดท้าย วันที่  14 มิถุนายน 2562  นั้น คณะกรรมการด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม   ศึกษาดูงานด้านการจัดการทรัพยากรวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต และร่วมนำเสนอแนวคิดในการนำผลการศึกษาดูงานเพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับการพัฒนางานด้านศิลปวัฒนธรรม ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีต่อไป