แลกศิลปวัฒนธรรมอาเซียน-ศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นและภูมิปัญญาสากล-สังคีตศิลป์

สำนักศิลปะและวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี  ขอเชิญชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-อาเซียน  แลกเปลี่ยนวัมนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นและภูมิปัญญาสากล การอบรมเชิงปฏิบัติงาน “สังคีตศิลป์สโมสร”

วันที่ 29-30 กรกฏาคม 2560

ณ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัราชภัฏสุราษฎร์ธานี อ.พุนพิน อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

ร่วมแลกเปลี่ยน โดย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์สุราษฎร์ธานี-มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร-มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช-ประเทศอินโดนีเซีย-ประเทศพม่า

วันที่  29 ก.ค. 2560 ณ สำนักศิลปะและวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ภาคกลางวัน
เวลา 09.00- 16.00น.       กิจกรรมแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมการแสดงท้องถิ่นไทยและภูมิภาคอาเซียน

•  ฐาน 1 การแสดงภาคใต้
  •  ฐาน 2 การแสดงภาคกลาง
  •  ฐาน 3 สาธารณรัฐอินโดนีเซีย
  •  ฐาน 4 สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า

ภาคกลางคืน ณ เวทีกลาง  102 ปี ครบรอบพระราชทานนามสุราษฎร์ธานี อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

19.00 น.    พิธีเปิดงานวันพระราชทานนามจังหวัดสุราษฎร์ธานี/เปิดเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมอาเซียน

19.30 น.    การแสดงศิลปวัฒนธรรม

• มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
  • มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
  • สาธารณรัฐอินโดนีเซีย
  • สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
  • มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

21.00 น. การแสดงดนตรี(สังคีตศิลป์)

21.15 น. การแสดงศิลปวัฒนธรรม

• มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
  • สาธารณรัฐอินโดนีเซีย
  • สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
  • มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้

22.15 น.  การแสดงดนตรี(สังคีตศิลป์)

23.00 น. ——–ปิดการแสดง————

วันที่ 30 ก.ค. 2560 ณ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

08.00-09.00 น. ลงทะเบียน

09.00-12.00 น.  ศึกษาแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาท้องถิ่น

ฐาน 1 การแกะตัวหนังตะลุง

โดย อ.วาที ทรัพย์สิน

ฐาน 2 การประกอบตัวหนังตะลุง (ต่อแขนต่อมือ)

โดย นายรัฐพล ศรีทิพย์

ฐาน 3 การเชิดหุ่นละครเล็ก

โดย คุณเด่น หาเลิศ

13.00-16.00 น.  ศึกษาแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาท้องถิ่น

ฐาน 4 ศึกษาเรียนรู้ภูมิปัญญาอาชีพไข่เค็ม

โดย นายบุญยุทธ หีตอนันต์

นางประสงค์ หีตอนันต์

16.00-17.00 น.  ศึกษาแหล่งเรียนรู้วัดตระพังจิกและแหล่งเรียนรู้ชุมชนตามรอยท่านพุทธทาส วัดโพธาราม

17.00-18.00 น. เดินทางไปสักการะพระบรมธาตุไชยา

18.00-19.00 น. เดินทางกลับที่พัก