ร่วมงานเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10

11-13 มีนาคม 2563 ผศ.ดร.วัฒนา รันตนพรหม รักษาราชการอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏ สุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำโดย ผอ.ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม  ดร.นรา พงษ์พานิช รองผู้อำนวยการฯ  พร้อมด้วย นางสาวนิทัศ ไหมจุ้ย  และนางปริศา
เสาแก้ว นักวิชาการศึกษา ร่วมกับเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (Thailand University Art and Culture Network)  จัดประชุมวิชาการนานาชาติเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมหมาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10  ภายใต้หัวข้อ “ชากังราว นรา แห่งศิลป์ ถิ่นมรดกโลก” (Chakungrao the City of Arts and Land of World Heritage) ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอผลงานวิชาการและผลงานวิจัยด้านศิลปวัฒนธรรมในระดับนานาชาติ ส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนการสอน การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนการส้รางเครือข่ายความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและผลงานวิจัยร่วมกันในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ

ในการร่วมงานครั้งนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมนำเสนอผลงานวิชาการ เรื่อง  การศึกษาและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของตำบลพุมเรียงอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี (Study and Development of Phum Riang Sub-district’s Culture Tourism, Chaiya District, Surat Thani Province)  โดย ดร.นรา พงษ์พานิช  อีกทั้งในงานเลี้ยงต้อนรับแขกผู้มีเกียรติจากหลายสถาบันเครือข่าย  สำนักศิลปะและวัฒนธรรมได้นำการแสดงชุด “มวยไชยา”
ร่วมแลกเปลี่ยนและถ่ายถอดศาสตร์และศิลป์ ศิลปะการต่อสู้แห่งดินแดนศรีวิชัย  ซึ่งได้รับการชื่นชม และสร้างความตื่นตา ตื่นใจ แก่ผู้รับชมเป็นอย่างยิ่ง  ภายในงานสำนักศิลปะและวัฒนธรรมได้ร่วมจัดบูธนิทรรศการเผยแพร่ความรู้ด้านมวยไชยาแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งนำแสดงและถ่ายทอดความรู้โดย นายสานิต ทับแทน ตัวแทนนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ และนายธวัชชัย นิลแดง  ตัวแทนนักศึกษาคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์  พร้อมทั้งนำหนังสือ สื่อสิ่งพิมพ์ผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมของสำนักฯ ร่วมเผยแพร่งานด้วย

———————————————

ข่าว: ดร.อัญชลี แสงอาวุธ, นางสาวเนตรชนก สุขเจริญ
ภาพ: อาจารย์ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ, ดร.นรา  พงษ์พานิช, นางสาวนิทัศ ไหมจุ้ย
———————————————-