๒ กุมภาพันธ์ ๒๔๖๓ ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมแหล่งเรียนรู้ห้องสมุดธรรมโฆษณ์ (ห้องสมุดมีชีวิต) ในหัวข้อ ” เขียนอย่างไรให้คนติดตาม ตามแนวทางท่านพุทธทาส” ณ ห้องประชุมพุทธทาส สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คุณชมัยภร บางคมบาง ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ และคุณปิยะพร กัญชนะ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการจัดทำหนังสือศิลปะและวัฒนธรรม (อดีตบรรณาธิการวารสารเมืองโบราณ) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ห้องสมุดเป็นแหล่งเรียนรู้ค้นคว้าองค์ความรู้ และสร้างความภาคภูมิใจของผู้รับบริการด้านศิลปวัฒนธรรมและพุทธทาสศึกษา สำหรับวันนี้เป็นกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างนิสัยรักการอ่านฝึกทักษะการเขียนผ่านการเรียนรู้ที่หลากหลาย เสริมแรงจูงใจการเขียนโดยเน้นการเขียนอย่างไรให้มีคนสนใจ ติดตาม และเข้าใจในเรื่องราวที่ผู้เขียนต้องการสื่อสาร ซึ่งเป็นสิ่งที่เรียนรู้และฝึกปฏิบัติได้ เพื่อนำกลับไปใช้ในการศึกษา ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมทั้งต่อยอดสู่การเขียนผลงานวิชาการได้เป็นอย่างดี

ข่าว: ดร.อัญชลี แสงอาวุธ, นางสาวเนตรชนก สุขเจริญ
ภาพ: นางสาวเนตรชนก สุขเจริญ

———————————————————